Trang chủ / Blog / Hướng Dẫn Sử Dụng Túi Vải Không Dệt Bền Nhất

Hướng Dẫn Sử Dụng Túi Vải Không Dệt Bền Nhất


Hướng Dẫn Sử Dụng Túi Vải Không Dệt Bền Nhất

Vải không dệt là sản phẩm thân thiện với môi trường, được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Loại vải này được sản xuất từ những sợi polypropylene – nguyên liệu chính của dầu thô. Các sản phẩm làm từ vải không dệt được sử dụng phổ biến như túi đựng đồ, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ, và ứng dụng trong các lĩnh vực công – nông nghiệp,…
Tùy theo từng sản phẩm mà các sử dụng và thời gian sử dụng vải không dệt sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên đối với các loại sản phẩm có thời gian sử dụng dài và tái sử dụng nhiều lần như túi xách, túi đựng hồ sơ, khăn bàn, quần áo,… thì sẽ có những cách bảo quản túi vải không dệt để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Cùng tìm hiểu bí quyết qua bài viết dưới đây nhé!

1- Hướng dẫn sử dụng vải không dệt đúng cách

Vải không dệt có thể tái sử dụng được nhiều lần, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì sản phẩm sẽ bị cũ và xuống cấp dần theo thời gian, nếu biết cách sử dụng và bảo quản đúng thì có thể kéo dài thời gian sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách bảo quản các sản phẩm vải không dệt như thế nào bền nhất mà bạn nên biết:

Không dùng túi để đựng đồ có trọng lượng nặng

Đối với bất kỳ loại túi nào thì việc đựng những đồ vật có trọng lượng quá nặng cũng sẽ khiến độ bền của túi bị giảm, các loại túi được làm từ vải không dệt cũng thế. Những loại túi có thiết kế quai xách nhỏ gọn và mỏng sẽ nhanh chóng bị xệ vải hoặc rách khi đựng đồ vật quá nặng. Vậy nên người dùng cần phải sử dụng túi đúng với trọng tải quy định để giữ túi bền và sử dụng được trong thời gian dài nhất. 

Nếu vải không dệt bị thấm nước, hãy nhanh chóng đem đi giặt

Vải không dệt có khả năng chống thấm nước rất tốt, tuy nhiên nếu để ngấm nước trong thời gian dài thì tốt nhất bạn nên mang đi giặt sạch, sau đó hong khô để tránh xảy ra tình trạng ố vàng hay ẩm mốc trên vải. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ của sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
Các loại vải không dệt có thể giặt giũ bình thường, nhưng tránh vắt mạnh sẽ làm biến dạng. Sản phẩm rất thân thiện với môi trường và dễ phân hủy vậy nên để bảo quản túi vải không dệt thì nên tránh để chúng tiếp xúc quá lâu với nước. Điều này sẽ giúp giữ được chất lượng, độ bền ban đầu của túi.

Hạn chế để vải trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài

Vải không dệt được tạo nên từ thành phần chính là nhựa tổng hợp, vậy nên việc tiếp xúc với ánh mặt trời gay gắt trong thời gian dài sẽ khiến cho độ bền của các sản phẩm vải không dệt bị giảm. Vải không dệt có thể bị mềm đi, mỏng hơn khiến cho dễ bị sờn, bạc màu và nhanh xuống cấp khi sử dụng, đặc biệt là các sản phẩm túi xách hay đồ dùng thời trang,… Khi không cần sử dụng, tốt nhất nên bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Không nên gấp vải lại quá bé

Nhiều người thường có thói quen gấp gọn túi hay đồ đạc lại để cất đi khi không sử dụng, tuy nhiên cần chú ý, không nên gấp quá bé để trong thời gian dài vì có thể khiến túi bị biến dạng, hằn nếp khi sử dụng. Theo đó, màu sắc trên vải cũng sẽ bị mờ theo các nếp gấp và mất đi giá trị thẩm mỹ ban đầu, hơn nữa, không nên để các sản phẩm làm từ vải không dệt ở những nơi ẩm ướt sẽ gây ẩm mốc, mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ ban đầu.

Không nên dùng sai mục đích của vải

Các sản phẩm được làm từ túi vải không dệt được sản xuất với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng nhằm phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhất là túi vải không dệt, khi đựng đồ cần sử dụng đúng với chức năng, hạn chế đựng lung tung như túi đựng giày lại đi đựng rượu, túi đựng quần áo lại đi đựng bình nước tập… Điều này không chỉ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của túi mà còn ảnh hưởng đến chất lượng túi sau này, kể cả các sản phẩm khác.